Trường TH&THCS xã Hưng Thi phối hợp Trường Cao Đẳng Cơ điện Tây Bắc tổ chức buổi tham quan hướng nghiệp cho các em học sinh khối 9.

Chiều ngày 12/4/2023, được sự phối hợp và hướng dẫn của Trường Cao Đẳng Cơ điện Tây Bắc, đoàn cán bộ, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh khối 9 Trường TH&THCS xã Hưng Thi do đồng chí Đỗ Thị Tuyết – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã tham gia buổi sinh hoạt ngoại khóa tham quan cơ sở vật chất của Trường Cao Đẳng Cơ điện Tây Bắc. Trong buổi sinh hoạt, các em được thầy Phạm Thanh Liêm – Phó Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Cơ điện Tây Bắc giới thiệu về cơ cấu các ngành đào đạo của nhà trường ở cả hai hai hệ đào tạo là Cao đẳng và Trung cấp, được trải nghiệm trực tiếp, tận mắt chứng kiến máy móc, xưởng thực hành, các phòng học, thư viện, kí túc xá, khu tập luyện thể thao, bể bơi, căng tin …của nhà trường. Phát biểu tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, đồng chí Đỗ Thị Tuyết – Phó Hiệu trưởng Trường TH&THCS xã Hưng Thi khẳng định trong những năm qua nhà trường đã rất nỗ lực cố gắng trong việc phân luồng học sinh sau khi các em tốt nghiệp THCS. Việc triển khai thực hiện chủ trương phân luồng học sinh sau Trung học Cơ sở đã góp phần thay đổi nhận thức của người dân và học sinh trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng, điều kiện kinh tế, tránh tình trạng lãng phí thời gian, tiền của do không lựa chọn đúng nghề nghiệp; tạo sự chuyển biến tích cực trong việc điều chỉnh cơ cấu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, từng bước khắc phục tình trạng thừa “thầy”, thiếu “thợ”. Những học sinh không đủ điều kiện để theo đuổi vào THPT, nhưng vẫn còn con đường để vào tương lai là học trung cấp nghề. Tại Trường Cao Đẳng Cơ điện Tây Bắc, các em vừa được học nghề, vẫn được học chương trình THPT, và chỉ sau 3 năm tốt nghiệp, các em có thể đi làm kiếm sống cho bản thân, hỗ trợ gia đình, hoặc vẫn có thể học liên thông đại học, hay học lên cao nữa. Có thể khẳng định Trường Cao Đẳng Cơ điện Tây Bắc là một ngôi trường lý tưởng đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo phụ huynh và học sinh. Kết thúc buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em được dự trải nghiệm bữa cơm học sinh – sinh viên tại căng tin của nhà trường. Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã mang lại nhiều điều bổ ích cho việc hướng nghiệp của học sinh, mang đến cho các em học sinh khối 9 của nhà trường nhiều cơ hội học tập và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân, giúp các em có những định hướng để lựa chọn chính xác trong việc học, tạo bước chuẩn bị vững vàng cho tương lai. Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại: