Đầu năm 1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây”, “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Người đã chỉ dạy: “Việc này ít tốn kém mà lợi ích nhiều”. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trường TH&THCS Hưng Thi tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường gia tăng, việc trồng cây xanh không chỉ trở thành một nét đẹp truyền thống của giáo viên và học sinh trường TH&THCS Hưng Thi mà còn có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc "Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"... 64 năm qua, lời phát động "Tết trồng cây" của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật thầy và trò nhà trường, trở thành một phong trào sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Từ đó đến nay, hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, trường TH&THCS Hưng Thi lại tổ chức "Tết trồng cây". Chiều ngày 16 tháng 02 năm 2024, nhà trường đã tổ chức ra quân, trồng cây xanh làm đẹp khu vực trong và ngoài nhà trường ở các điểm trường. Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được các thầy cô và các em trong toàn trường đồng lòng hưởng ứng và trở thành một thói quen tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là các em học sinh lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi em học đối với môi trường giáo dục và trong cộng đồng.