• Tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19

Ngày 1/2/2021, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 281 về việc "hướng dẫn tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19 và chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19”.

• Chương trình lớp 3, lớp 7, lớp 10 sẽ thay đổi như thế nào?
    Năm học 2022-2023, chương trình giáo dục phổ thông mới được áp dụng cùng lúc ở lớp 3, lớp 7, lớp 10. Nếu như ở lớp 3, số tiết học sẽ được tăng lên so với chương trình hiện hành, thì lớp 10, học sinh sẽ học ít môn hơn và được lựa chọn theo năng khiếu, sở thích của mình.

• Bạo lực học đường - không còn là chuyện xích mích của trẻ con

Những cái nhìn "đểu”, những vụ nói xấu, hay chỉ là sự trêu đùa quá trớn... chẳng mấy chốc đã biến thành những trận xé quần xé áo, chửi bới, thậm chí đánh đấm tập thể đến thừa sống thiếu chết. Bạo lực học đường vốn là một câu chuyện đã cũ nhưng vẫn chưa dừng lại và tính chất ngày càng trở nên nghiêm trọng.

• 10 BÍ QUYẾT HỌC TẬP HIỆU QUẢ

Tại sao có người học kém? Tại sao có người học giỏi? Thực ra học kém hay giỏi không phải là bản chất, mà phần nhiều là do họ chưa biết đâu là những bí quyết cần thiết để học giỏi mà thôi.

• Phòng tránh đuối nước

Trong các dịp lễ, tết, nhất là vào kỳ nghỉ hè, nhiều gia đình, cơ quan, trường học sẽ tổ chức cho các bạn học sinh đi nghỉ mát, tắm biển. Khắp nơi trẻ em cũng sẽ tự rủ nhau đi tắm mát ở sông, suối, ao, hồ... do đó nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao. Mỗi khi mùa hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều vụ trẻ em đuối nước rất thương tâm do sự bất cẩn của người lớn.

• HÌNH THÀNH VÀ RÈN THÓI QUEN ĐỌC SÁCH CHO HỌC SINH

Có thể nói sách là tài liệu thành văn có giá trị đối với mọi thời đại, cho dù con người có tài giỏi đi chăng nữa thì cũng không thể không học qua sách vở.

• Những bài thơ về tuổi học trò

Tôi nghe tiếng trống trường bâng khuâng tháng 9
    Nghoảng lại sau lưng mùa hạ đã qua rồi
    Ai nép vội góc hiên trường bỡ ngỡ
    Chờ heo may về vương tóc rối bay
    Đốm phượng vĩ cất vào ngăn cặp mới
    Thu soi gương tô bờ má thêm hồng
    Đừng vẫy gió thả rơi mùa cũ vội
    Kẻo nắng sân trường hỏi lá có vàng không?

• Những bài thơ hay về mẹ
    Nắng dần tắt trên con đường nhỏ
    Dáng mẹ gầy giẹo giọ liêu xiêu
    Mẹ về để nấu cơm chiều
    Bữa cơm đạm bạc thương yêu ấm lòng
  • 4 bước thoát hiểm khi rơi xuống nước

Theo TS Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm E-Bơi, trẻ em có thể học bơi, phòng chống đuối nước và cấp cứu đuối nước mà không cần…xuống nước.

• HƯỚNG DẪN 115 CÁCH TỰ HỌC VI TÍNH

Hướng dẫn 115 cách tự học vi tính

1- Khởi động máy tính : - Bật công tắc chờ đến khi thấy màn hình xanh.

- Nếu máy cài Win3.11 khi thấy dấu mời của DOS

• Rèn chữ viết cho học sinh tiểu học

Chúng ta đang ở trong một thời đại mới, thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thời đại thông tin

• Bài ca hóa trị