Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT Lạc Thủy tới thăm, động viên, trao quà cho các thầy cô giáo và các em học sinh đang thực hiện cách ly tập trung tại điểm Măng, Trường TH&THCS xã Hưng Thi.

Trưa ngày 05 tháng 01 năm 2022, một cô giáo của nhà trường đang trực tiếp giảng dạy tại điểm Măng có biểu hiện cảm cúm. Ngay lập tức đến cô đến Trạm Y tế xã Hưng Thi để test nhanh và cho kết quả dương tính. Lãnh đạo nhà trường đã báo cáo với các cơ quan chức năng có liên quan. Bệnh nhân F0 được cách ly điều trị. Còn các trường hợp tiếp xúc gần gồm giáo viên và các em học sinh do cô trực tiếp giảng dạy đã thực hiện cách ly tập trung tại chỗ theo quy định. Ngay sau khi nhận được báo cáo, Phòng GD&ĐT Lạc Thủy đã có những chỉ đạo kịp thời về công tác chuyên môn cũng như công tác phòng chống dịch. Ngay trong sáng nay, ngày 06 tháng 01 năm 2022, đoàn công tác của Phòng GD&ĐT do đồng chí Nguyễn Thu Hằng – Huyện ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lạc Thủy làm trưởng đoàn đã đến điểm trường Măng, nơi các cô trò đang thực hiện cách ly tập trung để thăm hỏi, động viên và có những chỉ đạo trên cơ sở tình hình thực tế.

Qua nghe báo cáo của lãnh đạo nhà trường cũng như trực tiếp chứng kiến nơi ăn chốn ở của cô trò, đồng chí Trưởng phòng bày tỏ sự hài lòng và yên tâm bước đầu. Đồng chí Trưởng phòng nhắc nhở cần tuân thủ nghiêm túc quy định của Bộ Y tế khi thực hiện cách ly tập trung vừa để đảm bảo sức khỏe, có đề kháng tốt đối phó với bệnh tật vừa không lây lan ra cộng đồng, lây nhiễm chéo nếu chẳng may phát sinh ca bệnh. Để tăng cường sức khỏe cho cô trò , thay mặt Phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Thu Hằng đã trao những phần quà là sữa và chế phẩm từ sữa. Thay mặt nhà trường, đồng chí Nguyễn Duy Trinh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường TH&THCS xã Hưng Thi xin tiếp thu những chỉ đạo của đồng chí Trưởng phòng về đảm bảo công tác phòng chống dịch của nhà trường nói chung và việc cách ly tập trung nói riêng. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của cô trò nhà trường đang thực hiện cách ly.

Đồng chí Hiệu trưởng tin tưởng rằng, với sự quan tâm, động viên kịp thời của Phòng GD&ĐT, sự chỉ đạo rốt ráo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch và sự cố gắng, nỗ lực vượt mọi khó khăn của cô trò nhà trường để hoàn thành tốt cách ly tập trung theo quy định thì sẽ đảm bảo sức khỏe, an toàn cho 100% giáo viên và học sinh sau khi thời gian cách ly kết thúc.

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0919134828

EMAI : c12.lat.hut@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 58
Hôm qua : 49
Tất cả : 59757