Chiều 9 tháng 9 năm 2020, Chi bộ Trường TH&THCS xã Hưng Thi long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới và trao quyết định công nhận đảng viên chính thức. Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Quách Tất Binh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hưng Thi, đồng chí Vũ Thị Tuyến - Ủy viên BCH Đảng ủy xã Hưng Thi, đồng chí Nguyễn Duy Trinh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường TH&THCS xã Hưng Thi.

Mở đầu, các đồng chí tham dự buổi lễ đứng nghiêm trang hướng về quốc kỳ, Đảng kỳ trong âm điệu trầm hùng của bài Quốc ca và Quốc tế ca. Sau lễ chào cờ, đồng chí Đào Văn Phi được mời lên vị trí trang trọng. Đồng chí Nguyễn Duy Trinh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc và trao quyết định công nhận đảng viên chính thức cho đồng chí Đào Văn Phi. Trong phát biểu chúc mừng, đồng chí Bí thư chi bộ nhấn mạnh đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân đồng chí Đào Văn Phi mà còn là niềm tự hào của Chi bộ nhà trường khi có thêm một đảng viên ưu tú. Mong đồng chí không ngừng học tập, phấn đấu, trưởng thành trong mọi lĩnh vực.

Sau một thời gian nỗ lực phấn đấu và được Ban chi ủy Chi bộ cử người kèm cặp giúp đỡ, được tập huấn bồi dưỡng về chính trị, hai quần chúng ưu tú Vũ Văn Tuấn và Bùi Thị Thơm đã được Huyện ủy Lạc Thủy ra quyết định kết nạp Đảng. Chi bộ nhà trường vinh dự được chứng kiến bước ngoặt trong quá trình công tác của hai đồng chí. Trước sự chứng kiến của toàn thể Chi bộ, đồng chí Nguyễn Duy Trinh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường công bố và trao quyết định kết nạp đảng viên cho đồng chí Vũ Văn Tuấn và đồng chí Bùi Thị Thơm. Trong không khí thiêng liêng, trước Đảng kỳ, Quốc kỳ và chân dung Bác Hồ kính yêu, hai đồng chí đã tuyên thệ. Ba tiếng “xin thề” vang lên dõng dạc, đường hoàng là khẳng định sự trưởng thành của các đồng chí trong nhận thức và hành động.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho đồng chí Vũ Văn Tuấn và đồng chí Bùi Thị Thơm, đồng chí Nguyễn Duy Trinh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường dẫn lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh rằng vào Đảng không phải để thăng quan phát tài mà vào Đảng là để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Đây là vinh dự to lớn song cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề của hai đồng chí. Hai đồng chí phải luôn ghi nhớ và thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của người đảng viên là tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng; không ngừng học tập rèn luyện nâng cao trình độ; tích cực tham gia công tác quần chúng; phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng. Đồng chí Bí thư chi bộ cũng bày tỏ mong muốn đồng chí Vũ Văn Tuấn và đồng chí Bùi Thị Thơm nêu cao tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên, cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác để trở thành đảng viên chính thức.

Phát biểu chỉ đạo lễ kết nạp đảng viên mới, đồng chí Quách Tất Binh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hưng Thi chúc mừng hai đồng chí Vũ Văn Tuấn và đồng chí Bùi Thị Thơm đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam hôm nay. Nhấn mạnh từ thời điểm này, hai đồng chí sẽ được đồng chí, đồng nghiệp của mình đánh giá, nhìn nhận khác. Đánh giá cao công tác phát hiện, bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới của Chi bộ trường TH&THCS. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn trong công tác phát triển Đảng tại các thôn trên địa bàn xã. Mong muốn và tin tưởng nhà trường dưới sự lãnh, chỉ đạo của Chi bộ sẽ gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa trong năm học mới này.