THƯ NGỎ CẢM ƠN

Về việc tài trợ và đồng hành cùng thầy và trò

Trường TH&THCS xã Hưng Thi – Lạc Thủy – Hòa Bình.

 

Kính gửi: Các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, Quỹ khuyến học Hoàng Nam, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Lời đầu tiên, cho phép tôi xin được gửi đến các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, Quỹ khuyến học Hoàng Nam, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chào thân ái và trân trọng nhất. Kính chúc toàn thể quý vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng nói “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, đời người khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Chính vì thế mà giáo dục được xem là quốc sách hàng đầu ở nước ta. Và, “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Ngày hôm nay, giáo dục không còn là nhiệm vụ của riêng ai mà là nhiệm vụ chung của toàn xã hội. Công cuộc xã hội hóa giáo dục được bắt đầu, từ khắp mọi miền đất nước cũng bắt đầu xuất hiện hàng triệu triệu tấm lòng hảo tâm cùng chung tay góp sức vì thế hệ trẻ..

Kính thưa quý vị, một năm học mới nữa lại đến. Các bậc cha mẹ lại tất bật mua sắm cho con em mình quần áo, trang thiết bị, đồ dùng học tập. Nhưng vẫn còn đâu đó những hoàn cảnh thật đáng thương, đó là các em học sinh thuộc những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Có em không cha không mẹ, có em gia đình quá nghèo, cha mẹ phải đi tha phương làm ăn nơi xa... các em sống dưới những mái nhà lụp xụp, những ngôi nhà tạm bợ… Tất cả các em đều rất thiếu thốn tình cảm cũng như vật chất. Những manh áo mới, những chiếc cặp, những cuốn sách, tập vở, một tấm thẻ Bảo hiểm y tế tưởng chừng như quá nhỏ bé đối với bao người, bao học sinh khác, nhưng đối với các em đó là niềm khát khao, đó là mong ước có được vào mỗi mỗi dịp năm học mới bắt đầu. Biết rằng cuộc sống là thế, luôn có những mảng tranh sáng tối… Nhưng nó sẽ tươi đẹp hơn biết bao khi chúng ta biết sẻ chia.

Trong Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022 vừa qua, nụ cười của các em học sinh vượt khó vươn lên dường như tỏa rạng hơn bởi tấm lòng ấm áp của quý vị. Quà tặng cụ thể như sau:

  1. Đảng bộ cơ quan Đảng đoàn thể huyện Lạc Thủy tặng 04 xuất quà đỡ đầu.
  2. Phòng GD&ĐT Lạc Thủy tặng 34 thẻ bảo hiểm y tế.
  3. Phòng LĐ – TBXH huyện Lạc Thủy tặng 35 chiếc cặp sách.
  4. Đảng bộ cơ quan đảng đoàn thể xã Hưng Thi tặng 7 xuất đỡ đầu.
  5. Hội phụ nữ xã Hưng Thi tặng 01 suất đỡ đầu, trị giá 500.000đ.
  6. Quỹ khuyến học Hoàng Nam tặng 10 suất hỗ trợ chi phí học tập, mỗi suất 500.000, và 5 cặp sách học sinh.
  7. BCHQS huyện Lạc Thủy tặng 3 thẻ bảo hiểm y tế.
  8. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tặng 10 thẻ bảo hiểm y tế.

Đây quả là món quà vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm yêu thương và có ý nghĩa động viên sâu sắc đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Mỗi chiếc cặp, tấm thẻ Bảo hiểm y tế, suất quà đỡ đầu là một tấm lòng và ngàn vạn lời sẻ chia sâu sắc của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, Quỹ khuyến học Hoàng Nam, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đối với những mảnh đời còn chịu nhiều thiệt thòi . Chính sự quan tâm, đồng hành ấy đã giúp các em học sinh có thêm nghị lực vượt qua thử thách nghiệt ngã của cuộc sống để vươn lên trong học tập, góp phần vào sự nghiệp trồng người của nhà trường. Đồng thời củng cố nơi các em niềm tin, sức mạnh, khích lệ, nuôi dưỡng, ước mơ, hoài bão của các em trong năm tháng tiếp theo của cuộc đời.

Đó cũng là một bài học sâu sắc cho toàn thể các em về truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùng lá rách, yêu thương bạn bè, nhường cơm sẻ áo khi khó khăn hoạn nạn, giúp đỡ lẫn nhau.

Thầy mong muốn các em được nhận quà tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã, lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện, Quỹ khuyến học Hoàng Nam và các thầy cô giáo.

Chúc các quý cơ quan, tổ chức, đoàn thể, Quỹ khuyến học Hoàng Nam, tập thể cán bộ, công nhân viên chức nhà trường luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và ngày càng phát triển, ngày càng thành công trong lĩnh vực hoạt động của mình. Nhà trường tin tưởng và hi vọng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của  quý vị. Nhà trường cam kết giáo dục các em trở thành những công dân mạnh về ý chí, giàu về tình cảm, dồi dào về tri thức, thông thạo về kĩ năng đáp ứng được yêu cầu con người mới xã hội chủ nghĩa.

Trân trọng!

 

 

T.M BGH TRƯỜNG TH&THCS XÃ HƯNG THI

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

Nguyễn Duy Trinh

 

 Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0919134828

EMAI : c12.lat.hut@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 41
Hôm qua : 49
Tất cả : 59740