Sau khi thống nhất nội bộ và được sự cho phép của Phòng GD&ĐT huyện Lạc Thủy, Trường TH&THCS Hưng Thi tổ chức cho tập thể CBGVNV nhà trường tham quan du lịch kết hợp học tập trải nghiệm Hè 2022 tại thị xã Cửa Lò và huyện Nam Đàn – Nghệ An trong 3 ngày 22,23,24 tháng 06 năm 2022

Chuyến đi nhằm mục đích thắt chặt tình đoàn kết đồng chí, đồng nghiệp trong cơ quan; tạo sự sảng khoái, vui vẻ sau một năm học với bao khó khăn, áp lực; được thăm quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; được tận hưởng không khí mát lành của bãi biển Cửa Lò – một trong những bãi biển đẹp nhất Bắc Trung Bộ với làn nước trong xanh, sóng biếc theo làn hơi gợn tí, bờ biển với dải cát vàng trải dài tít tắp; được tham quan học tập trải nghiệm tại trường THCS Kim Liên – Huyện Nam Đàn – Tỉnh Nghệ An.

Tại xã Kim Liên - Huyện Nam Đàn, đoàn đã thăm khu di tích lịch sử Kim Liên. Đây là khu di tích tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nơi lưu giữ không gian văn hóa, lịch sử và nhiều tài liệu, hiện vật gắn liền với tuổi thơ của Người, bao gồm 02 cụm di tích chính và 14 di tích thành phần.

Đoàn vào thăm quê ngoại – Làng Hoàng Trù, xã Kim Liên. Đây là nơi cậu bé Nguyễn Sinh Cung (tên Bác lúc còn nhỏ) cất tiếng khóc chào đời. Nhà gồm ba gian, mái lá, xung quanh che phên. Thật xúc động khi được tận mắt chứng kiến từng bậu cửa, khoảnh hiên nhà, góc sân nhỏ - nơi vị lãnh tụ của chúng ta chập chững những bước đi, bi bô những câu nói đầu đời. Đặc biệt được nghe kể về cây mít – Cây duy nhất có từ thời Bác còn sống. Dưới gốc mít này, Bác thường cùng anh chị em vui đùa, trò chuyện. Một không gian yên bình, mát mẻ lưu giữ những kỉ niệm êm đềm của gia đình Bác. Theo thời gian, phần thân lớn của nó đã bị gãy, phần thân cây sau này chúng ta nhìn thấy chính là cái chồi nó mọc lên.

Tiếp đến là thăm quê nội của Người tại làng Sen, xã Kim Liên. Nhà Bác ở làng Sen gồm các hạng mục nhà chính, nhà ngang, cổng, sân, vườn. Đặc biệt trong nhà còn lưu giữ được nhiều hiện vật có giá trị như hai bộ phản gỗ, chiếc giường, rương đựng lương thực, chiếc tủ đứng hai ngăn đựng đồ dùng, mâm bằng gỗ sơn đen. Một trong những hiện vật gắn với cuộc sống sinh hoạt của gia đình Bác là giếng Cốc, nơi Bác gắn bó những năm tháng thời niên thiếu. Những buổi trò chuyện gần gũi, thân tình với bà con lối xóm, nghe các cụ kể những câu chuyện cổ tích hay lịch sử oanh liệt của quê hương, đôi khi nô đùa cùng bạn bè bên giếng Cốc…luôn là những kí ức không bao giờ quên trong tâm trí Bác.

Thăm quê hương Người, được nghe những câu chuyện đời thực, xúc động về cuộc sống tuổi thơ khó khăn nhưng đầy ắp tình yêu thương gia đình, tình làng nghĩa xóm đã nuôi dưỡng, bồi đắp tài năng, nhân cách Hồ Chí Minh càng khiến ta thêm yêu kính Người và quyết tâm hơn nữa trong việc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Bộ Chính trị tổ chức trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là việc thực hành tiết kiệm, chống xa hoa, lãng phí; sống giản dị và nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao.

Cũng tại xã Kim Liên – Huyện Nam Đàn – Tỉnh Nghệ An, đoàn CBGVNV Trường TH&THCS Hưng Thi do đồng chí Nguyễn Duy Trinh – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã tới thăm quan học tập tại Trường THCS Kim Liên – Huyện Nam Đàn. Thay mặt tập thể CBGVNV Trường THCS Kim Liên, các đồng chí trong Ban Giám hiệu mà đứng đầu là đồng chí Nguyễn Vương Linh – Bí thư Chi bộ  - Hiệu trưởng nhà trường đã đón tiếp đoàn hết sức chu đáo, thân tình và trọng thị. Đồng chí Nguyễn Vương Linh bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi được đón tiếp đoàn CBGVNV Trường TH&THCS Hưng Thi – Huyện Lạc Thủy – Tỉnh Hòa Bình đến thăm quan học tập.

Đồng chí Linh đã giới thiệu khái quát về cơ cấu đội ngũ lãnh đạo, giáo viên, học sinh của nhà trường. Đáp từ, đồng chí Nguyễn Duy Trinh bày tỏ lòng biết ơn khi được tập thể CBGVNV Trường THCS Kim Liên tạo điều kiện cho đoàn đến tham quan học tập; cảm động khi đoàn được tiếp đón rất chân tình, chu đáo. Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Duy Trinh đã trân trọng kính mời tập thể CBGVNV Trường THCS Kim Liên ra thăm quê hương thủy điện Hòa Bình nói chung và Trường TH&THCS Hưng Thi nói riêng vào một dịp thích hợp.

Hai đồng chí lãnh đạo hai nhà trường đều thống nhất rằng do điều kiện thời gian hạn hẹp nên hẹn một dịp gần nhất sẽ tổ chức giao lưu gặp gỡ trao đổi về chuyên môn sâu giữa hai đơn vị. Và buổi gặp gỡ ngày 23/6/2022 là mốc thời gian đánh dấu đặt viên gạch đầu tiên xây nền móng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nhà trường trong tương lai.

Sau đó đồng chí Nguyễn Vương Linh đã mời đoàn đi thăm quan cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm nhà trường. Tập thể hai nhà trường đã chụp ảnh lưu niệm tại sảnh chính Trường THCS Kim Liên.

Rời quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, đoàn đến với bãi biển Cửa Lò thơ mộng đầy sóng, đầy nắng, và hơi gió muối mặn mòi. Đoàn được thỏa sức vẫy vùng trong làn nước trong xanh, đùa nghịch trên dải lụa cát mềm mại kéo dài tít tắp, được thưởng thức phong vị của biển khơi vạn dặm xa xăm qua những món ngon được chế biến từ hải sản. Phố đêm Cửa Lò trở nên lung linh bởi sắc màu của đèn điện, của ánh sáng phát ra từ biển quảng cáo. Sự ồn ào náo nhiệt của du khách bốn phương cùng với tiếng gió, tiếng sóng vọng về không ngớt tạo nên vẻ hùng vĩ, mênh mang, tráng lệ vừa rất chung vừa rất riêng của Cửa Lò.

Như vậy hành trình của năm học 2021 – 2022 đã chính thức khép lại với một chuyến đi đầy bổ ích và lý thú. Xin chờ đón trang cuối của hành trình năm học 2022 – 2023 – Phú Quốc Hè 2023. Xin chân thành cảm ơn tất cả các đồng chí – Chúng ta đã luôn đồng hành với nhau dù trong bất cứ hoàn cảnh nào vì chúng ta là một gia đình.