Ngày 1/2/2021, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 281 về việc "hướng dẫn tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19 và chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19”.

Ngày 1/2/2021, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 281 về việc "hướng dẫn tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19 và chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19”.

Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc chỉ đạo các nhà trường, giáo viên thuộc phạm vi quản lý của đơn vị tổ chức giao nhiệm vụ, bài tập làm ở nhà cho học sinh bằng các hình thức phù hợp (thông qua tin nhắn, giao bài trực tuyến, ...) đảm bảo việc tự học tại nhà của học sinh, chuẩn bị tốt cho việc học sinh đi học lại theo lịch.
Tổ chức rà soát, tinh giản nội dung dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học (xây dựng các chủ đề ôn tập hỗ trợ kiến thức, kỹ năng hoặc tiếp tục triển khai chương trình học kỳ II ở một số môn học) để tổ chức dạy học qua internet, hoặc lựa chọn các công cụ dạy học phù hợp với nhu cầu, điều kiện thực tế của từng trường, từng giáo viên, học sinh để triển khai thực hiện.
Chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chuyên môn, giáo viên tham khảo, sử dụng các nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh học tập. Tham khảo các Chương trình giảng dạy, ôn tập kiến thức cho học sinh được phát sóng trên các kênh truyền hình như: VTV7, VTC, QTVtube,...hoặc trên các website: kho học liệu trực tuyến từ lớp 1 đến lớp 12 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các kênh truyền hình khác được công bố trên cổng Thông tin điện tử Bộ GDĐT theo đường link: moet.gov.vn.
Đối với học sinh không có điều kiện để ứng dụng công nghệ thông tin, học trực tuyến trên internet, trên truyền hình,... Yêu cầu giáo viên phân loại học sinh và xác định cụ thể đối tượng học sinh cần được hỗ trợ trực tiếp tại gia đình. Cán bộ quản lý phân công giáo viên giám sát, hỗ trợ học sinh học tập theo thôn/xóm/tổ trên địa bàn.
Lãnh đạo các đơn vị trường học chỉ đạo tổ chuyên môn, giáo viên lập kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học ở nhà theo từng tuần; phối hợp với cha mẹ học sinh để quản lý hoạt động học tập của học sinh; nhận xét, đánh giá rút kinh nghiệm hàng tuần về kết quả chỉ đạo, quản lý giáo viên và hỗ trợ học sinh học ở nhà.
Phân công cán bộ quản lý kiểm tra, giám sát việc thực hiện của giáo viên về các hoạt động dạy và học trong thời gian nghỉ học do dịch Covid-19.
Khi học sinh đi học trở lại, các trường tổ chức đánh giá kết quả học tập của học sinh qua internet, trên truyền hình, tự học có sự hỗ trợ trực tiếp của giáo viên.
Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0919134828

EMAI : c12.lat.hut@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 21
Hôm qua : 49
Tất cả : 59720