Ngày 05/9 cùng với hàng chục triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Hưng Thi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Hòa chung với khí thế cả nước đang tưng bừng, phấn khởi thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỉ niệm 77 năm Cách mạng tháng tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022). Thực hiện khung chương trình và kế hoạch năm học, hôm nay ngày 05/9 cùng với hàng chục triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Hưng Thi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Về dự và chung vui cùng thầy và trò trong buổi lễ khai giảng năm học mới hôm nay có đại diện lãnh đạo huyện: đồng chí Lê Thị Luyện – Phó phòng Tài chính Kế hoạch, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng kí đất đai.

          Về phía chính quyền địa phương có đồng chí Lương Văn Đông - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã và đại diện các ban, ngành, đoàn thể địa phương; các bậc phụ huynh; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn sáu trăm em học sinh có mặt đông đủ.

Lễ khai giảng  năm học mới gồm  thành 2 phần: Phần lễ và phần hội.

          Mở đầu chương trình là lễ đón học sinh lớp 1. Các em học sinh lớp 1 đang chập chững bước vào bậc học mới, chắc chắn rằng buổi ban đầu các em sẽ bỡ ngỡ, ngại ngùng. Tuy nhiên cảm giác hồi hộp, lo lắng nhanh chóng tan biến mà thay vào đó là cảm giác phấn khởi và tự hào bởi hôm nay, các em học sinh lớp 1 mới được các thầy cô cùng các anh chị học sinh đang học tại trường tổ chức một lễ đón thật trang trọng. Sau lễ đón học sinh lớp 1 là nghi lễ chào cờ diễn ra hết sức trang nghiêm.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, thầy giáo Huỳnh Văn Việt – Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các học sinh, sinh viên trên cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới.

Trong diễn văn khai giảng, thầy giáo Nguyễn Duy Trinh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại những thành tích nổi bật nhất của thầy và trò đạt được trong năm học 2021 - 2022. Thay mặt tập thể nhà trường, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Duy Trinh đã gửi lời cảm ơn đến quý vị đại biểu, các cấp lãnh đạo, quý phụ huynh, các nhà hảo tâm… đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường hoạt động trong năm học vừa qua và cam kết quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới. Khoảng khắc lắng đọng nhất trong lễ khai giảng chính là hình ảnh thầy Nguyễn Duy Trinh đánh trống khai trường, tiếng trống vang lên mang theo cả những ước mơ, hoài bão và cả sự quyết tâm của giáo viên, học sinh mở đầu cho một năm học mới, mở đầu cho những điều tốt đẹp nhất.

Thay mặt cho đoàn đại biểu của UBND huyện Lạc Thủy, bà Lê Thị Luyện – Phó Phòng Tài chính Kế hoạch huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Kết thúc phần lễ, các em bước vào phần hội với một tâm thế háo hức đợi chờ. Các trò chơi dân gian được chọn tổ chức chơi là kéo co và nhảy bao bố. Những tiếng reo hò, cổ vũ động viên, những nụ cười trên khuôn mặt các em nhân ngày khai trường báo hiệu một năm học mới với nhiều niềm vui, khí thế mới. 

Hôm nay thực sự là ngày vui không chỉ của riêng mỗi học sinh mà còn là ngày hội của tất cả mọi người. Dù ở cương vị khác nhau, trong vai trò của các bậc làm cha, làm mẹ, làm ông, làm bà, khi được đi khai giảng cùng con trẻ, ai ai cũng hân hoan đến lạ. Cũng trong buổi lễ khai giảng này các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được các phần quà của nhà trường cũng như các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội khác. Món quà tuy không lớn nhưng chúng tôi tin chắc rằng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống để tiếp tục hành trình đến với con chữ của mình. Năm học 2022 - 2023 là năm tiếp theo chúng ta thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới. Hy vọng, với bề dày truyền thống của nhà trường, sự tận tâm và nhiệt huyết của đội ngũ thầy cô giáo, sự đoàn kết và cùng đồng hành với nhà trường từ phía quý bậc phụ huynh và đặc biệt là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường sẽ dành được nhiều thắng lợi mới!

 

 

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0919134828

EMAI : c12.lat.hut@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 42
Hôm qua : 49
Tất cả : 59741