Trong 2 ngày 17 - 18/01/2022, Sở GD&ĐT tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Các điểm cầu bố trí tại các phòng GD&ĐT, trường THPT, trường PTDTNT. Tại trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, Sở GD&ĐT bố trí các điểm cầu cho nhóm giám khảo thuộc 4 nhóm lĩnh vực: Vật lý - kỹ thuật; hóa - sinh; tin học - robot; khoa học xã hội và hành vi.

Cuộc thi năm nay có 115 dự án tham dự (tăng 22 dự án so với năm trước), thu hút sự tham gia của 214 học sinh đến từ 71 đơn vị, trường học; trong đó, cấp THPT có 24 trường, cấp THCS có 47 trường. Các dự án thuộc 20 lĩnh vực, là kết quả nghiên cứu được thực hiện trong vòng 1 năm tính đến ngày 26/11/2021. Đối tượng dự thi là học sinh cấp THCS, THPT, được hướng dẫn khoa học bởi các giáo viên có nhiều kinh nghiệm. Trước khi tham dự cuộc thi cấp tỉnh, các dự án đã trải qua hội thi cấp cơ sở, do Ban tổ chức cuộc thi cấp huyện và cấp trường đánh giá, lựa chọn.
Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu KHKT của học sinh... Đặc biệt, cuộc thi là hoạt động trọng tâm được Sở GD&ĐT chú trọng tổ chức nhằm thực hiện giáo dục STEAM trong giáo dục trung học theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Trường TH&THCS Hưng Thi vinh dự tham gia với dụ án: "Nghiên cứu về các chất tẩy rửa sinh học, chế tạo nước rửa bát và xà phòng hữu cơ thân thiện với môi trường" của em Đinh Thị Linh Đan, học sinh lớp 9A1 và sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Việt Cương. Dự án tham gia được đánh giá tốt với khả năng áp dụng thực tiễn cao, sản phẩm đã đạt giải ba của cuộc thi. Xin chúc mừng em!

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0919134828

EMAI : c12.lat.hut@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 28
Hôm qua : 49
Tất cả : 59727