Sáng ngày 7/2/2021 (tức ngày 7/2 năm Nhâm Dần), thầy và trò Trường TH&THCS Hưng Thi nô nức, háo hức trở lại trường sau 9 ngày nghỉ Tết nguyên đán. Cùng với việc dạy và học khai xuân, thầy trò còn tổ chức Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tham gia Tết trồng cây có đồng chí Nguyễn Duy Trinh – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh ở các điểm trường. Đồng chí Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ ý nghĩa của Tết trồng cây do Bác Hồ khởi xướng để đất nước ta không chỉ phát triển nhanh về kinh tế mà còn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, đảm bảo sự phát triển bền vững. Đối với địa bàn xã Hưng Thi là một trong những địa phương được coi là lá phổi xanh của huyện Lạc Thủy cho nên việc trồng cây, phát triển đồi rừng càng cần quan tâm thực hiện tốt. Là cơ quan đứng chân trên địa bàn xã Hưng Thi, nhà trường rất tích cực tuyên truyền ý nghĩa của việc trồng, chăm sóc cây xanh tại nơi sinh sống nói chung và ở nhà trường nói riêng. Nhà trường đã lựa chọn cây dổi để trồng bổ sung xung quanh trường nhằm vừa tạo bóng mát, vừa có giá trị gỗ và hạt gia vị. Bên cạnh cây bóng mát, để tạo cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp, thân thiện, thầy trò còn trồng hoa, cây cảnh, thiết kế đồi trồng tùng, trồng thảm cỏ, thảm hoa lạc. Những chậu ngọc thảo khoe sắc rực rỡ bên bờ lan can như báo hiệu một năm mới với nhiều niềm vui và thành công sẽ đến với thầy và trò nhà trường.