Trường Tiểu học và trung học cơ sở xã Hưng Thi-huyện Lạc Thủy-tỉnh Hòa Bình tiền thân là trường Phổ thông cơ sở xã Hưng Thi.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ XÃ HƯNG THI-HUYỆN LẠC THỦY

TỈNH HÒA BÌNH

1.Quá trình thành lập, phát triển:

Trường Tiểu học và trung học cơ sở xã Hưng Thi - huyện Lạc Thủy - tỉnh Hòa Bình tiền thân là trường Phổ thông cơ sở xã Hưng Thi. Nhà trường nằm trên địa bàn xã Hưng Thi là xã vùng sâu, xa và là xã đặc biệt khó khăn, cách trung tâm huyện Lạc Thủy 25 Km. Trường có 5 điểm trường cách xa nhau, nằm trên địa bàn bị chia cắt bởi sông, suối, đồi, núi giao thông đi lại rất khó khăn..

Năm 2000 trường được tách thành hai trường: trường Tiểu học xã Hưng Thi và trường Trung học cơ sở xã Hưng Thi. Những năm trước đây hai nhà trường đã được Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân xã Hưng Thi quan tâm đầu tư cơ sở vật chất và nguồn nhân lực, năm 2009 trường Trung học cơ sở xã Hưng Thi được UBND Tỉnh Hòa Bình công nhận là trường Trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia; năm 2014 trường Tiểu học xã Hưng Thi được công nhận là trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tháng 8 năm 2016 trường Tiểu học xã Hưng Thi và trường Trung học cơ sở xã Hưng Thi sáp nhập thành trường Tiểu học và trung học cơ sở xã Hưng Thi theo Quyết định số: 1120/QĐ-UBND ngày 15/8/2016 của chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy. Đến nay cơ sở vật chất trên 5 điểm trường tương đối khang trang, đảm bảo cho hoạt động giảng dạy, giáo dục của thầy và trò. Nhà trường luôn tích cực phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tu bổ, xây dựng cơ sở vật chất, duy trì các tiêu chí trường chuẩn và đang phấn đấu xây dựng trường TH&THCS đạt chuẩn Quốc gia.

2.Cơ cấu tổ chức :

Năm học 2018-2019 : Nhà trường có 56 cán bộ, giáo viên, nhân viên chia làm 04 tổ Chuyên môn và 01 tổ Văn phòng ; ban giám hiệu gồm 04 đồng chí.

Tỷ lệ Giáo viên đạt chuẩn 100% ; tỷ lệ vượt chuẩn đối với giáo viên Tiểu học là 90%, giáo viên Trung học cơ sở là 26,7%.

- Về quy mô trường lớp, học sinh: Nhà trường mở 26 lớp với 611 học sinh, trong đó : Học sinh Tiểu học là 366 em, học sinh Trung học cơ sở là 245 em.

- Nhà trường có 01 Chi bộ đảng có 34 Đảng viên chiếm 62,9% tổng số cán bộ giáo viên; Công đoàn cơ sở có 56 công đoàn viên; Liên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh bao gồm 370 đội viên, được tổ chức thành 15 Chi đội và 214 nhi đồng được tổ chức thành 11 Sao nhi đồng.

1. Sơ lược thành tích đạt được những năm qua:

Trong những năm qua với sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường, trường đẫ đạt được những thành tích nổi bật, luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đăng ký với cấp trên:

* Về kết quả xây dựng đội ngũ:

Năm học 2016-2017 nhà trường có 39 đồng chí giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 15 dồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; năm học 2017-2018 có 37 đồng chí giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 14 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 01 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

*Về chất lượng giáo dục:

Năm học 2016-2017  nhà trường đã có: 34 học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa; 04 giải học sinh giỏi TDTT cấp huyện; 02 học sinh giỏi cấp tỉnh ( 01 giải Nhất; 01 giải Nhì); 08 học sinh đạt giải giao lưu học sinh viết chữ đẹp bậc Tiểu học cấp huyện; năm học 2017-2018 có: 05 học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa; 03 học sinh giỏi cấp tỉnh

( 01 giải Nhất; 02 giải Ba). Tham gia cuộc thi “ Sứ giả môi trường” đoạt giải tập thể và giải Ba cá nhân cấp tỉnh; có học sinh tham gia cuộc thi “Giao thông học đường” cấp tỉnh.

Với những thành tích đạt được đó, năm học 2016-2017 nhà trường vinh dự được đón nhận hai cờ thi đua tặng cho đơn vị xuất sắc của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình và Bộ Giáo dục và đào tạo; năm học 2017-2017 được tặng bằng khen đơn vị xếp thứ Nhì của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình.

1. Một số hình ảnh về nhà trường:
  2. Phát biểu giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên nhà trường của Lãnh đạo phòng GD&ĐT trong hội nghị công bố Quyết đinh sáp nhập trường.

Cán bộ, giáo viên tham gia Hội thi “ Tiếng hát người giáo viên nhân dân” năm 2017

Nhà trường vinh dự được đón nhận cờ thi đua do Bộ GD&ĐT tặng đơn vị xuất sắc

Tiết mục múa của các Em học sinh trong Lễ khai giảng năm học mới.